• trung tâm bảo hành electrolux toàn quốc
  • slide bảo hành
  • máy giặt
  • trung tâm bảo hành electrolux hcm 1

Máy giặt được sử dụng đúng cách sẽ giúp máy giặt tránh được những hư hỏng không đáng có và tăng tuổi thọ cho máy giặt. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng quy trình và một số lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux.

Các bước dử dụng máy giặt Electrolux đúng quy trình
Trước khi giao nhiệm vụ cho máy giặt Electrolux, bạn cần thực hiện các bước sử dụng dưới đây đúng quy trình, đảm bảo kỹ thuật để tăng hiệu quả sử dụng của máy giặt.

Bước 1: Bỏ quần áo vào máy giặt Electrolux đúng cách
Trước khi bỏ đồ vào lồng giặt, bạn kiểm tra lại từng chiếc một, giũ quần áo tơi, loại bỏ các đồ vật bằng kim loại để quần áo không bị rách, bỏ tiền và giấy tờ còn sót trong túi áo, túi quần,…

Lọc quần áo phai màu, đồ màu trắng giặt riêng để không làm hỏng quần áo. Với những đồ có kim tuyến, đính đá nên cho vào túi lưới rồi đặt vào máy giặt.

Bước 2: Chuẩn bị bột giặt và nước xả vải phù hợp với lượng quần áo
Dựa vào lượng quần áo đem giặt, bạn xác định lượng bột giặt và nước xả vải phù hợp.

Kéo ngăn chứa bột giặt ra, đổ từng muỗng bột giặt vào ngăn giặt chính theo đúng giấy hướng dẫn của nhà sản xuất đi kèm với từng dòng sản phẩm máy giặt Electrolux.

Đổ nước xả vải vào ngăn chứa, đổ một cách từ từ, không vượt quá vạch “Max”.

Bước 3: Chọn chương trình giặt và khởi động máy giặt Electrolux
Bạn có thể quay đồng hồ để  chọn những chương trình giặt mong muốn tại các vị trí tương ứng. Đèn của các chế độ được chọn sẽ sáng lên. Những chế độ, chương trình giặt không tương thích được với nhau sẽ biến mất, đèn sẽ không sáng. ĐỒng thời, máy giặt sẽ thông báo thời gian thực hiện chương trình giặt đã chọn trên màn hình máy giặt (thường tính bằng phút).

Bước 4: Chọn nhiệt độ giặt và chế độ vắt phù hợp
Bạn dùng nút “Temp” trên màn hình để điều chỉnh nhiệt độ giặt mong muốn khác với nhiệt độ máy giặt Electrolux đề xuất, đèn tương ứng sẽ báo sáng nếu phù hợp.

Tùy vào chất liệu quần áo mà bạn có thể lựa chọn chế độ, tốc độ vắt theo ý mình, đèn báo sẽ hiện thị nếu chế độ vắt tương thích. Nếu không chọn chế độ vắt, sau khi thực hiện các chương trình giặt, máy sẽ ngưng và bỏ qua giai đoạn vắt.

Bước 5: Trì hoãn khởi động máy giặt nếu cần
Nếu bạn muốn lùi thời gian khởi động máy, có thể dùng chức năng trì hoãn khởi động của máy giặt Electrolux, đèn báo sẽ xuất hiện ký hiệu tương ứng trong 3 giây, bạn sẽ biết được thời gian thực hiện trì hoãn khởi động nhờ vào hiển thị trên mãn hình.

Khi lựa chọn chế độ trì hoãn, bạn có thể thêm đồ giặt vào máy.

Bước 6: Máy giặt Electrolux bắt đầu thực hiện chương trình giặt
Khi nhấn nút khởi động, đèn sẽ ngưng nháy và các đèn ở các giai đoạn của chương trình giặt sẽ sáng. Nếu trước đó bạn dùng chế độ trì hoãn, máy giặt sẽ đếm ngược trên màn hình.

Bước 7: Kết thúc chương trình giặt
Sau khi hoàn thành chương trình giặt được cài đặt trước đó, máy giặt sẽ phát ra âm thanh báo hiệu. Nếu bạn không chọn vắt, đèn báo sẽ sáng để nhắc bạn đã không chọn vắt.

Quay nút điều chỉnh, hoặc ấn nút Off để tắt máy giặt.

Lấy đồ ra khỏi lồng giặt, nhẹ nhàng, gỡ quần áo riêng từng cái.

Bạn nên khóa vòi nước và rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

Một số thắc mắc khi sử dụng máy giặt Electrolux
Thay đổi chương trình giặt đã cài đặt của máy giặt Eletrolux
Bạn có thể thay đổi chương trình giặt trước khi máy giặt bắt đầu thực hiện chương trình đó.

Nếu chương trình đã bắt đầu, bạn có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh đồng hồ về “O” khoảng 4 – 5 giây và cài đặt chương trình giặt mới cho máy giặt Electrolux. Nhấn nút khởi động lại.

Cách dừng, hủy chương trình giặt khi máy giặt Electrolux đang chạy
Bạn có thể nhấn nút “khởi động” để ngừng chương trình máy đang chạy, dèn báo sẽ sáng nhấp nháy. Khi muốn khởi động lại chỉ cần bấm nút “khởi động” lần nữa.

Muốn hủy chương trình giặt mà máy giặt Electrolux đang thực hiện, bạn điều chỉnh về vị trí “Off” và chọn chương trình giặt mới.

Có thể mở máy giặt Electrolux khi máy giặt đang thực hiện chương trình giặt?
Khi máy giặt Electrolux đang hoạt động, bạn có thể tạm ngưng chương trình giặt để mở cửa máy giặt nếu:

Chương trình giặt không ở chế độ làm nóng > 55 độ C
Mực nước trong lồng giặt không cao và lồng giặt đang chạy.
Sau khi tạm dừng chương trình giặt khoảng 3 phút, bạn có thể mở cửa máy giặt Electrolux. Để cửa máy giặt mở hờ giúp máy giặt được thông thoáng.

Trên đây là các bước sử dụng máy giặt Electrolux và một số thắc mắc khi sử dụng máy giặt Electrolux. Hi vọng với những chia sẻ trê sẽ giúp các bạn sử dụng máy giặt Electrolux được đúng cách.

Liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn, hỗ trợ sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách! 

Hotline tư vấn miễn phí: 0905 29 28 21
./templates/service/service_detail_tpl.php