• trung tâm bảo hành electrolux toàn quốc
  • slide bảo hành
  • máy giặt
  • trung tâm bảo hành electrolux hcm 1

Cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả

 

Không để quần áo còn nhiều nước khi cho vào máy sấy

 

Trên thị trường có loại máy sấy quần áo và tủ sấy quần áo. Chức năng và cách sử dụng của chúng cũng không hề giống nhau. Nhưng dù sửu dụng máy sấy quần áo chuyên nghiệp hay chỉ là loại tử sấy quần áo gia đình bình thường thì bạn cũng cần phải vắt quần áo kiệt nước trước rồi mới cho vào máy sấy. Nếu sử dụng máy giặt, bạn nên để công suất vắt mạnh nhất để đạt hiệu quả sấy cao nhất. Quần áo càng ướt thì sấy càng lâu, vừa tốn thời gian vừa tiêu hao nhiều điện năng.

 

Quần áo rũ ra trước khi cho vào máy sấy

 

Quần áo cho vào máy giặt vắt xong thường bị xoắn lại. Thế nên bạn phải giũ ra trước khi cho vào máy sấy nhé! Làm vậy, quần áo sẽ không bị nhăn mà còn nhanh khô nữa đấy!

 

Chỉ sử dụng 2/3 công suất cho phép

 

Mỗi loại máy sấy có 1 công suất mà nhà sản xuất định ra nhưng lắm khi bạn sẽ không sử dụng đến công suất đó. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2/3 lồng máy quần áo nếu không quần áo sẽ khô không đều hoặc chặt quá làm quần áo bị cháy.

 

Không nhồi nhét quá nhiều quần áo

 

Tuyệt đối không nhồi đầy quần áo vào trong lồng máy, sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động, máy nhanh hỏng và quần áo cũng bị nhanh.

 

Không thêm quần áo khi máy sấy đang hoạt động

 

Không cho thêm quần áo ẩm vào khi quần áo đang trong quá trình sấy, bạn càng phải chú ý vấn đề này trên máy sấy quần áo dạng tủ như máy sấy quần áo Sunhouse SHD2610 - Máy sấy Sunhouse HD2610 là dạng tủ sấy sử dụng phương pháp làm khô tĩnh học, công suất tối đa 1000W phù hợp với những gia đình không có điều kiện về kinh tế bởi giá thành của nó khá rẻ và hoạt động cũng khá tốt.

 

Chọn chế độ và nhiệt độ sấy phù hợp

 

1 số đồ phối da bạn có thể sấy nhưng nên sấy với chế độ mát chứ không nên để nhiệt độ quá cao. Đối với 1 số loại vải pha nilon nếu bạn sấy nhiệt độ cao có thể làm quần áo bị co rút nên bạn cần tìm hiểu về nhiệt độ sấy quần áo cho từng loại vải trước khi sử dụng máy sấy quần áo. Ở nhãn mác của quần áo đôi khi cũng sẽ có mác kí hiệu để bạn tìm hiểu xem loại quần áo đó của mình sấy được không.

 

Phơi quần áo lên sau khi sấy

 

Khi lấy quần áo ra phải phơi lên luôn. Còn nếu bạn muốn là thì bạn nên sấy quần áo còn hơi ẩm, là sẽ nhanh hơn mà lại đỡ tốn điện.

 

Sử dụng giấy thôm thay cho nước xả vải quần áo

 

Bạn nên sử dụng giấy thơm để cho vào máy sấy quần áo để giảm tĩnh điện và làm quần áo thơm hơn. Một số loại nước xả vải sẽ không hiệu quả đối với quần áo sử dụng máy sấy nên nếu muốn quần thơm thì bạn hãy tìm hiểu về giấy thơm nhé.

Hotline tư vấn miễn phí: 0905 29 28 21